Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ và cách điều trị hiệu quả

Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ và cách điều trị hiệu quả

Mùa hanh khô và lạnh là thời điểm mà những loại vi khuẩn có hại phát triển. Chúng sẽ tấn công vào hệ miễn dịch còn non nớt của trẻ khiến cho trẻ dễ mắc những bệnh như cảm, ho,…. Viêm mũi dị ứng. Khi con bị những loại bệnh kể trên, mẹ mên có những biện pháp để chữa cho con. Với những bí quyết đơn giản, có thể làm ngay tại nhà, các mẹ có thể bảo vệ toàn diện cho con yêu của mình.

Chữa bằng nước muối sinh lý

nước muối sinh lý

Vào mùa này trẻ thường bị viêm mũi dị ứng, nếu không được chữa kịp thời nó có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ. Các mẹ nên mua sẵn những lọ nước muối sinh lý để ở trong nhà để phòng khi con bị viêm mũi dị ứng sẽ dùng đến nó. Viêm mũi dị ứng ở trẻ thường do vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ thể. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý cho trẻ sẽ làm cho mũi của trẻ được thoáng và sạch hơn, có thể tránh và cũng phòng được bệnh.

Vệ sinh răng miệng cho trẻ

Răng miệng sạch sẽ cũng có thể phòng được bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ. Cha mẹ hãy vệ sinh răng miệng cho con thật sạch sẽ để có thể hạn chế việc con bị viêm mũi dị ứng. Mẹ nên đánh răng cho con hai lần mỗi ngày và hạn chế con tiếp xúc với khói bụi ngoài đường. Đi ra ngoài tốt nhất cha mẹ nên đeo khẩu trang cho con.

Tắm cho con bằng nước ấm

tắm cho con bằng nước ấm

Vào mùa lạnh hay mùa nóng, cha mẹ cũng nên tắm co con bằng nước ấm. Trẻ nhỏ thường không giữ nhiệt tốt như người lớn, chúng thường bị lạnh hơn so với người lớn. Khi tắm cho con cha mẹ nên dùng nước ấm để tránh trẻ bị cảm lạnh, khi tắm cha mẹ nên tắm trong phòng kín gió. Việc tắm cho con ở nơi thông gió là việc khiến cho trẻ dễ bị nhiễm lạnh, từ đó ảnh hưởng đến mũi gây ra viêm mũi dị ứng.

Cơ thể trẻ luôn luôn được giữ ấm

Cho con mặc đủ ẩm và đảm bảo con sẽ không bị lạnh là điều bố mẹ nên chú ý. Nếu như thời tiết lạnh quá, bố mẹ nên đặt lò sưởi ở trong phòng của con, đảm bảo con luôn được giữ ấm để hạn chế những bệnh thông thường. Nếu như không có lò sưởi thì cha mẹ nên đắp cho con thật ấm khi ngủ.