Tích cực sử dụng đỗ đen hàng tuần, hiệu quả bất ngờ cho các gia đình

Tích cực sử dụng đỗ đen hàng tuần, hiệu quả bất ngờ cho các gia đình

Chỉ với cốc chè đỗ đen, canh có đỗ đen, xôi đỗ đen..hay bất kì món ăn gì chế biến từ đố đen cho cả gia đình, bạn có thể sẽ cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và sẽ thấy hiệu quả trông thấy chỉ sau 1 thời gian sử dụng đó.

Đỗ đen là một loại hạt nhỏ, thuộc họ nhà đỗ, có tính hàn, được sử dụng như 1 vị thuốc trong đông y, đặc biệt tốt cho thận. Thê s nhưng, không chỉ tốt cho thân, đỗ đen còn có rất nhiều công dụng khác nữa mà có thể ít người biết. Bạn có thể sử dụng đỗ đen hàng tuần, sẽ giúp bổ sung thêm dinh dưỡng cho mọi người trong gia đình đồng thời còn giúp có thể trị được bệnh tật nữa.

Dưới đây là Tổng hợp các công dụng của đỗ đen mà có thể ít người biết:

tác dụng của đỗ đen

Tác dụng khử độc của đỗ đen

Trong thành phần của đỗ đen có chứa khoáng chất vi lượng molypden nên đỗ đen có tác dụng rất tốt trong việc khử độc đặc biệt khử độc sulfate cho cơ thể. Nếu như cơ thể có chứa quá nồng độ sulfate sẽ dễ dẫn tới các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, tăng nhịp tim và thường rất khó để tập trung. Sulfate chứa nhiều trong các thực phẩm chế biến sẵn mà chúng ta thường ăn nhiều hàng ngày. Bạn có thể sư dụng đỗ đen 2- 3 lần mỗi tuần, có thể chế biến thành chè hoặc nghiền bột đậu đen để sử dụng.

Tác dụng giảm cholestoron của đỗ đen

Đỗ đen là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất xơ vào hàng đầu, do đó, các chất xơ này khi di vào trong cơ thể, nó sẽ chuyển hóa và tạo ra một hợp chất dạng gel. nó có khả năng hấp thụ và làm giảm đi lượng cholestoron  giúp tránh được các bệnh về tim mạch và hệ tuần hoàn. 

ngoài ra, lượng chất xơ trong đỗ đen còn giúp cho giảm táo bón, giảm rối loạn tiêu hóa và các chứng bệnh liên quan khác

tác dụng của đỗ đen

giảm thân nhiệt và chữa nhiệt

Do đỗ đen có tính hàn, có tính mát và thường được sử dụng để giải nhiệt trong mùa hè. Bạn có thể ninh đỗ đen cùng với đường sau đó ăn chè đỗ đen sẽ giúp giải nhiệt rất hịu quả. Khi cơ thể mát hơn sẽ trán  được bị nhiejt ỏ vùng miệng, tránh được bị việc bị mụn tấn công do nóng trong.

Đỗ đen giúp chống oxy hóa

Các dưỡng chất trong đỗ đen có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, nó sẽ có tác dụng đặc biệt tốt đối với làn da của bạn. Có thể sử dung đỗ đen để làm mặt nạ đắp cho da cũng có thể sử dung bộ đậu đen để uống, hạn chế sự lão hóa da và giúp chống nếp nhăn…

chè đỗ đen