Những thực phẩm có khả năng giải rượu tốt

Những thực phẩm có khả năng giải rượu tốt

Những ngày Tết sắp tới, chúng ta không thể từ chối được những buổi liên hoan hay những bàn nhậu có rượu. Việc những ông nhậu cần phải làm chính là tìm cho mình những món ăn có khả năng giải độc rượu nhanh hiệu quả để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất. Các bà vợ nên hỗ trợ chồng mình trong khoản này qua bài viết giới thiệu những thực phẩm có khả năng giải độc rượu.

Bạch quả

Bạch quả là một trong những loại quả có hàm lượng enzyme cao, và đây chính là chất có  khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể của chúng ta có thể cải thiện được sức khỏe, loại bỏ hàm lượng cồn trong rượu nhanh nhất. Vì vậy mà trong những bàn nhậu của người Nhật thường có bạch quả là vậy.

Bột sắn dây

ly bột sắn dây

Bạn có thể cải thiện tình trạng say rượu, giải độc rượu nhanh chóng nhờ vào ly sắn dây nhé bởi ly sắn dây có thể giúp cho cơ thể đào thải  acetaldehyde trong máu ra ngoài nhanh chóng.

Ly trà xanh

Uống trà xanh cũng chính là cách giúp cho những người say rượu cải thiện sức khỏe nhanh chóng, đào thải nhanh những chất độc, chất cồn ra ngoài cơ thể.

Măng tây

măng tây

Với người người say rượu thì sử dụng măng tây cũng chính là cách giải độc hiệu quả, bởi trong măng tây có hàm lượng amino axit khá cao và điều này giúp giải độc nhhanh. Không những vậy trong măng tây có hàm lượng chất khoáng khá lớn có thể giải độc tốt cho gan.

Thực phẩm có tính đắng

Thực phẩm có tính đắng có thể kể đến mướp đắng, bởi tính đắng luôn là thực phẩm thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể tốt và điều này giúp cho chất độc được đào thải ra ngoài. Chính vì vậy mà những người say rượu thường uống nước ép mướp đắng là vậy.

Ngoài ra, có thể cải thiện tình trạng say rươu, giải độc nhanh những cơn say rượu cho người say bằng cách uống nước dừa, nước chanh đường để giữ sức khỏe được tốt nhất.