Thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng các mẹ nên biết

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng các mẹ nên biết

Trẻ 6 tháng tuổi bắt dầu với những bữa ăn đầu tiên, cái gì đầu tiên cũng khiến mẹ lo lắng. Khá nhiều bà mẹ hoang mang không biết nên thực hiện với món ăn nào, cách chế biến ra sao để thực đơn ăn phù hợp với trẻ, trẻ có thể thích nghi và hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt hơn.

Nắm được tình hình này, các mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây. Thực đơn 3 món ăn đơn giản này vừa dễ chế biến lại bổ dưỡng và phù hợp với trẻ.

Thực đơn ăn dạm giàu dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Bột từ cà rốt và khoai tây

món ăn dặm cho trẻ

Nguyên liệu: 150gam cà rốt được gọt sạch sau đó cắt thành từng miếng mỏng .  Khoai tây cũng được gọt và rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Chế biến: Cho hai nguyên liệu này vào hấp cho tới khi chín mềm và nhừ thì bạn xay thật nhuyễn sau đó cho thêm 2-3 thìa nước sôi là có thể cho bé ăn dặm.

Cháo thịt heo và bí đỏ

cháo thịt nạc bí đỏ

Món cháo thịt heo là một trong những món ăn dinh dưỡng dễ ăn dành cho trẻ bắt đầu thời gian ăm dặm.

Hàm lượng vitamin, chất đạm có thể giúp trẻ có được những khoáng chất dinh dưỡng để trẻ phát triển.

Nguyên liệu: 100gam bột gạo tẻ, 100gam thịt nạc xay nhuyễn. , 1 thìa dầu ăn

Cách thực hiện món ăn: Chuẩn bị xương heo sau đó luộc lấy nước, lọc cẩn thận dể không dính cặn sau đó bạn cho bột gạo tẻ vào chế biến , nấu cho tới khi bột gạo nở ra thì bạn cho thịt nạc xay vào nấu cùng. Như vậy, món cháo thịt nạc dành cho trẻ đã được hoàn thiện xong. Lúc này bạn có thể cho trẻ ăn được rồi.

Rau bó xôi và khoai tây xay nhuyễn

Nguyên liệu thực hiện: 30gam rau bó xôi luộc sau đó xay nhuyễn. Khoai tây 1 củ nhỏ gọt sạch, rửa và đem hấp chín. Tiếp theo bạn trộn khoai tây xay nhuyễn với bó xôi sau đó cho thêm chút gia vị là có thể cho bé ăn.

Như vậy, các mẹ vừa học xong 3 món ăn dặm vừa dễ chế biến lại bổ dưỡng dành cho trẻ. Nắm được cách chế biến này chắc chắn các bé sẽ có đầy đủ gia vị giúp món ăn thêm hấp dẫn.