Món khai vị cho cả nhà bằng salad rong biển kiểu Nhật Bản

Món khai vị cho cả nhà bằng salad rong biển kiểu Nhật Bản

Có thể bạn chưa biết nhưng lựa chọn món khai vị cho cả nhà bằng salad rong biển kiểu Nhật Bản là một  trong những cách ăn tao nhã và khá là thú vị. Song có nhiều người còn thắc mắc rằng chúng được làm như thế nào? Và làm ra sao? Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn và gia đình có được món ăn ngon hấp dẫn này.

Các món khai vị khác: cách làm dưa gópcách muối dưa băp cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

nguyên liệu chuẩn bị cho món salad rong biển kiểu Nhật Bản

Trước hết bạn cần chuẩn bị sẵn một túi rong biển khô hoặc tươi tùy ý và tùy vào điều kiện cụ thể của bạn để đáp ứng được.

Tiếp theo đó là chuẩn bị thêm 2 quả dưa chuột, dầu giấm Nhật, đường, gia vị, và một ít hạt vừng đã được rang thơm.

Cách chế biến:

Bước đầu tiên, bạn đem dưa chuột và các thứ khác rửa sạch và để ráo. Sau đấy bạn đem dưa chuột ra rửa sạch và cắt át mỏng, rồi đem đường, giầm hòa trộn vào dưa chuột đã được thái kia để giúp chúng ngấm vào dưa chuột và giúp dưa chuột có thể tiu lại giòn hơn.

cách chế biến món salad rong biển kiểu Nhật Bản

Bước thứ hai, bạn cần đem rong biển cắt sợi mỏng rồi cũng dùng đường giấm và gia vị để hòa chung vào cùng rong biển. Khi cho gia vị vào rong biển bạn cần chú ý xem chúng có vừa khẩu vị không và giúp chúng được ngon hơn. sau đấy để  rong biển ngâm vào bát gia vị đã được hòa chung đấy trong khoảng thời gian từ 5 đến 10p. Điều này sẽ giúp cho rong biển  được dẻo hơn và cũng ngấm được gia vị hơn giúp món ăn ngon hơn.

Bước thứ ba, bạn cần  sử dụng một chiếc đĩa và trang trí cho chúng một xíu để giúp cho món salad trong bắt mắt hơn   và ngon hơn.  Sau đấy   đem rau xà lách lát vào dưới đĩa, tiếp đến là cho salad vào, rắc hạt vừng lên lớp salad vừa tưới kia để giúp chúng bàm vào nhau.

Sau khi hoàn thành được các bước này bạn sẽ có được món salad rong biển kiểu Nhật ngon tuyệt vời với hương thơm đặc biệt và vị chua chua ngọt ngọt của chúng. Kèm theo là món ăn sẽ có được độ giòn thích ứng.

Lưu ý nhỏ cho món ăn này là ngoài  việc sử dụng chúng để làm món khai vị thì bạn có thể sử dụng để làm món ăn cùng với cơm nóng, mì bún, hoặc có thể sử dụng để làm nhân ăn kèm cùng với bành mì hoặc xúc xích.