Những mẹo vặt giúp nấu ăn ngon ai cũng nên biết

Những mẹo vặt giúp nấu ăn ngon ai cũng nên biết

Khi nấu nướng, có những khi sơ suất chúng ta làm cho món ăn bị hỏng, hoặc không biết làm thế nào để nấu ăn ngon. Muốn làm được điều này có những mẹo vặt mà các bạn cần học. Hãy cùng tìm hiểu chúng ở bào viết dưới đây

Cứu cánh cho cơm sống

Cho rượu vào để chữa cơm sống

Khi chúng ta nấu cơm, đôi lúc vì cho quá ít nước mà làm cho món cơm bị sống. Những lúc như vậy nhiều người thường dùng cách cho thêm nước vào hoặc bỏ đi khi cơm sống quá. Thực ra có một mẹo cứu nồi cơm bị sống đơn giản mà vô cùng hiệu quả đó là dùng rượu. Bạn xới tơi nồi cơm lên, sau đó dùng rượu trắng rưới lên cơm theo tỉ lệ 0,5kg gạo tưới 1/3 chén. Bằng cách này cơm sẽ chín mà rượu sẽ bốc hơi hết không để lại mùi trên cơm.

Xào thịt bò mềm

Thịt bò khi xào chúng thường hay bị dai khiến cho món ăn khó nướt. Để nấu các món ăn với thịt bò ngon, thịt bò mềm thì bạn nên biết mẹo này, đó là trộn 1 thìa nhỏ dầu ăn khi ướp thịt bò. Khi xào thịt bò chú ý xào với lửa to sẽ giúp thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai, khi chín phải bỏ ra ngay

Luộc mì không bị nát

Khi luộc mì hay nấu mì sợi, nếu như bạn đun nước sôi to rồi cho mì vào sẽ khiến cho mì chín không đều, sẽ bị dai quá hoặc nát quá. Cách tốt nhất đó là bạn nên cho mì vào khi nước sôi lăn tăn, dùng đũa đảo qua vài lần rồi cho thêm chút nước lạnh, đun sôi rồi tắt bếp

Quy tắc nêm gia vị

Khi nêm gia vị cho món ăn, bạn cần nhớ quy tắc cho đường trước khi cho muối, tiếp đó là giấm ăn, các loại gia vị khác, cuối cùng mới cho mì chính. Đây là một mẹo vặt giúp nấu ăn ngon nên nhớ

Cách luộc trứng không bị nứt vỏ

cách luộc chân gà ngon

Khi luộc các loại trứng, nhiều khi vỏ trứng mỏng quá hay luộc kĩ quá làm cho vỏ của trứng bị nứt ra nhìn không đẹp và có mùi tanh. Muốn trứng không bị nứt vỏ khi luộc bạn nên xát muối hoặc nước chanh lên vỏ trứng trước khi luộc