Những lưu ý cần biết khi ướp thịt, chị em nội trợ đừng bỏ qua

Những lưu ý cần biết khi ướp thịt, chị em nội trợ đừng bỏ qua

Dưới đây, chúng tôi đã mang đến cho chị em những kinh nghiệm trong cách ướp thịt mà mọi người đừng bỏ qua, với kinh nghiệm này đảm bảo món thịt của bạn sẽ hấp dẫn đấy.

Vật dụng dùng để ướp thịt ngon hơn

Thường thì mọi người chẳng nghĩ đến việc chọn lựa vật dụng để ướp thịt, vì thế bất cứ vật liệu gì họ cũng đều dùng cho việc ướp thịt. Đây chính là 1 sự thiếu kiến thức nguy hiểm, do đó nếu muốn ướp thịt thì bạn hãy tận dụng những vật dụng được làm từ nhựa, sứ, thủy tinh để có thể đảm bảo được độ an toàn cho sức khỏe, giúp thịt của bạn trở nên thơm ngon hơn nhé.

Tránh việc dùng những loại vật dụng bằng kim loại để ướp thịt nhé, bởi ngay từ nước ướp thịt đã chứa tính axit, khi chúng mà tác động với kim loại sẽ khiến cho 1 số những mùi vị khó chịu xuất hiện ảnh hưởng đến món thịt của bạn và lâu dài ảnh hưởng tới sức khỏe đấy.

ướp thịt

Thời gian ướp thịt

Việc ướp thịt có thể để được trong vài tiếng đồng hồ, hay cũng có thể để được trong vài ngày nhưng cũng dựa vào từng loại thịt khác nhau và cả nhiệt độ bảo quản cũng khác nhau nhé.

+ Tùy theo từng loại thịt:

Nếu mà với thịt gà hay heo thì khi bạn đã tẩm ướp gia vị xong thì hãy bỏ ngay vào trong ngăn mát của tủ lạnh nhé, có thể giữ được trong thời gian 3 ngày đấy, nhưng nếu là thịt bò thì có thể để được trong 5 ngày đấy.

+ Tùy theo nhiệt độ:

Nếu mà nhiệt độ thấp thì chắc chắn gia vị cũng sẽ ngấm hơn so với ở nhiệt độ bình thường hay cao. Do đó nếu muốn tránh được những tác động của 1 số loại vi khuẩn có hại tấn công thì khi ướp thịt xong bạn hãy cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản nhé.

Tuy nhiên cũng đừng ướp thịt trong 1 khoảng thời gian quá dài nhé, bởi nước ướp này có chứa nhiều axit chúng sẽ nhanh chóng phá vỡ nhiều cấu trúc protein có trong thịt, do đó sẽ càng khiến cho món thịt của bạn sẽ trở nên mềm và nhão đi đấy, do đó thịt cũng sẽ mất ngon đấy.