Cách làm sinh tố dâu tây đơn giản mà ngon

Cách làm sinh tố dâu tây đơn giản mà ngon

Dâu tây là một loại hoa quả được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi nó có vị chua chua ngọt ngọt thơm ngon mà còn ở màu sắc bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn, cùng với lượng vitamin và khoáng chất vô cùng phong phú. Ngoài việc dùng để ăn như những loại hoa quả bình thường khác thì dâu tây còn được nhiều người sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác như kem hay sinh tố. Sinh tố dâu tây sữa chua là món sinh tố rất được yêu thích vì nó có mùi thơm hấp dẫn, vị chua ngọt tự nhiên lại mát lạnh, dùng để giải khát mùa hè rất tuyệt. Không những thế ăn sinh tố dâu tây sữa chua còn giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho làn da mịn màng, tươi trẻ. Hôm nay mời bạn cùng vào bếp để chúng ta khám phá cách làm sinh tố dâu tây nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây

Nguyên liệu làm sinh tố dâu tây

  • 200g dâu tây chín đỏ
  • 1 hộp sữa chua
  • 150ml sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Đường
  • Vỏ chanh
  • Đá bào

Cách làm sinh tố dâu tây

Sinh tố dâu tây ngon miệng

Bước 1: 

Để làm sinh tố dâu tây ngon, bạn cần chọn mua những quả dâu tây mọng nước, đã chín đỏ thì sẽ thơm ngon hơn. Bạn đem cắt bỏ cuống dâu tây, sau đó đem rửa sạch rồi ngâm dâu tây với nước muối loãng khoảng 10 phút cho sạch bẩn. Tiếp đến bạn vớt dâu tây ra rổ cho ráo nước, cắt đôi quả dâu.

Bước 2: 

Bạn dùng vỏ quả chanh tươi, đem rửa sạch, dùng khoảng 1/2 vỏ quả rồi thái thành sợi nhỏ để làm sinh tố. Có thêm vỏ chanh sẽ giúp món sinh tố dâu tây có mùi thơm mát hơn, tuy nhiên không nên cho quá nhiều khiến sinh tố dâu tây bị đắng.

Bước 3: 

Bạn rửa sạch máy xay sinh tố, để ráo nước rồi cho dâu tây, vỏ chanh vào. Tiếp đến bạn cho sữa tươi, 2 thìa sữa đặc, 1 hộp sữa chua và 2 thìa đường cùng một chút đá bào vào máy xay sinh tố, ấn nút rồi xay nhuyễn. Ở bước này bạn có thể điều chỉnh lượng đường và sữa sao cho hợp với khẩu vị của mình, có thể cho thêm nhiều sữa đặc thay vì cho đường nếu thích.

Bước 4: 

Bạn nhấn nút xay sinh tố dâu nhiều lần để sinh tố được nhuyễn mịn, lưu ý không nên cho quá nhiều đá bào dễ làm cho sinh tố bị chảy nước ăn không ngon. Hoặc bạn có thể không cho đá bào, khi xay xong cho sinh tố vào tủ lạnh ngăn mát để làm lạnh rồi thưởng thức. Khi ăn, bạn dùng 2 miếng dâu tây cắt đôi để trang trí lên cốc sinh tố cho đẹp mắt. Sau khi xay sinh tố xong bạn nên dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh nếu ăn không hết vì nếu để ở bên ngoài quá lâu sẽ khiến cho món sinh tố bị chảy nước.

Ngoài cách làm sinh tố dâu tây với sữa chua thì bạn còn có thể chế biến sinh tố dâu tây với những loại hoa quả khác như chuối, bơ, xoài sẽ rất lạ miệng và dễ ăn.

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món sinh tố dâu tây với sữa chua thơm ngon giải nhiệt cho ngày hè. Sinh tố dâu tây có tác dụng làm đẹp da, lợi tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công với cách làm sinh tố dâu tây này!