Học hai cách làm pudding với trứng và trà xanh mềm mịn thơm ngon

Học hai cách làm pudding với trứng và trà xanh mềm mịn thơm ngon

 Khi uống trà sữa, bên cạnh loại topping quen thuộc là trân châu thì còn có một loại topping khác cũng được rất nhiều người yêu thích đó là pudding. Pudding là một món bánh mềm, được làm từ sữa và trứng với các hương vị khác nhau ăn rất ngon. Bánh pudding vốn được làm từ gellatin nên nó mềm mại mà lại hơi đông đông kiểu như thạch, dùng để ăn trực tiếp hay cho vào trà sữa đều rất thú vị. Để làm bánh pudding, bạn có thể dùng nhiều nguyên liệu khác nhau với những món bánh hương vị khác nhau như pudding trà xanh, pudding trứng,…Hôm nay, chuyên mục ẩm thực sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm pudding đơn giản nhất tại nhà để bạn áp dụng.

Nguyên liệu làm pudding

Nguyên liệu làm pudding trứng

  • 20g gelatin
  • 1 bát nước đá lạnh
  • 100g đường
  • 200ml sữa tươi
  • 10g bột bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 100ml kem tươi
  • 10g bột trà xanh

Cách làm pudding 

Làm pudding trứng

Pudding trứng

Bước 1:

Bạn cho 50 đường, 10g bột bắp, 4 quả trứng gà vào một chiếc bát rồi đánh đều nguyên liệu. Lá gellatin bạn cho vào bát nước lạnh để ngâm chừng 10 phút cho gellatin nở mềm. Tiếp đến, bạn cho 100ml sữa tươi, 100ml kem tươi vào trong bát trứng rồi tiếp tục đánh đều hỗn hợp.

Bước 2:

Bạn dùng một chiếc rây lọc, lọc hỗn hợp qua rây cho vào một chiếc nồi to. Bạn đặt nồi hỗn hợp lên bếp, bật lửa nhỏ để nấu hỗn hợp, thỉnh thoảng khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, cho lá gellatin vào rồi khuấy đều.

Bước 3:

Bạn chuẩn bị những chiếc khuôn bánh nhỏ, sau đó rót hỗn hợp pudding vừa làm vào các khuôn rồi xếp vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông. Thông thường sau khoảng 2-3 tiếng pudding sẽ đông lại. Lúc này, bạn có thể bỏ pudding ra ngoài để thưởng thức, hoặc cắt pudding thành những viên nhỏ để pha cùng với trà sữa nếu muốn.

Bánh pudding trứng có màu vàng đẹp mắt, thơm mùi sữa trứng, ăn mềm mà ngậy rất ngon. Bạn nên ăn pudding khi còn lạnh sẽ ngon hơn.

Làm pudding trà xanh

Pudding trà xanh

Bước 1:

Bạn chuẩn bị những chiếc khuôn hoặc cốc sạch để đựng pudding. 

Bước 2:

Bạn cho sữa tươi vào một chiếc nồi, sau đó cho lá gellatin vào nồi sữa để ngâm khoảng 10 phút cho lá gelltin nở mềm. Tiếp đến, bạn cho thêm kem tươi và đường vào trong nồi, đánh đều cho hỗn hợp tan rồi đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều hỗn hợp để không bị cháy, khi hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp, để nguội.

Bước 3:

Bạn cho khoảng 3 thìa bột trà xanh vào một cốc nước, khuấy đều cho tan. Khi hỗn hợp sữa đã hơi nguội, bạn đổ nước trà xanh vào hỗn hợp rồi khuấy đều để chúng hòa quyện vào nhau. Bạn rót hỗn hợp pudding trà xanh này vào những chiếc khuôn hay cốc đã rửa sạch, sau đó để các khuôn hoặc cốc này vào ngăn mát tủ lạnh làm đông từ 3-4 tiếng. Khi pudding đã đông lại, bạn bỏ ra ngoài thưởng thức hoặc dùng để cho vào trà sữa.

Bánh pudding trà xanh có màu xanh đẹp mắt, thơm mùi trà xanh, khi ăn có vị ngọt dịu, ngậy ngậy rất thú vị. Trên đây là hai cách làm pudding thơm ngon mà đơn giản nhất các bạn có thể học để làm theo. Chúc các bạn thành công!