Học cách nấu lẩu nấm thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng

Học cách nấu lẩu nấm thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng

Đã từ lâu lẩu trở thành một món ăn phổ biến ở nước ta, với vô vàn những loại lẩu đa dạng như lẩu riêu cua bắp bò, lẩu Thái, lẩu vịt,…Nhắc đến lẩu, chúng ta không thể không nhắc đến món lẩu nấm, một trong những món lẩu được rất nhiều người yêu thích. Nấm là một loại thực phẩm không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, có chứa hàm lượng protein cực cao, với vô vàn những chủng loại nấm đa dạng. Món lẩu nấm có vị thanh đạm đặc trưng của các loại nấm, khi ăn không mang lại cảm giác ngấy và rất tốt cho sức khỏe. Không những vậy, lẩu nấm còn có cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Hãy cùng chuyên mục ẩm thực khám phá cách nấu lẩu nấm thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm lẩu nấm ngon

Một số loại nấm để ăn lẩu

  • 1 con gà ta
  • 1 củ hồng sâm
  • 10g kỷ tử
  • 10 quả táo tàu
  • 8 lát hoài sơn
  • Các loại nấm tùy thích như nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm đông cô,…mỗi loại 300g
  • 1 bắp ngô ngọt
  • Rau cải ngọt
  • Đậu phụ
  • Các loại gia vị cần thiết khác

Cách nấu lẩu nấm thơm ngon 

Món lẩu nấm thơm ngon được nhiều người yêu thích

Bước 1:

Để làm món lẩu nấm, bạn nên dùng gà sẽ mang đến mùi vị thơm ngon và thanh đạm cho nước lẩu. Bạn rửa gà thật sạch, dùng muối xát vào bụng gà, rửa lại với nước rồi để ráo. Bạn đem chặt gà thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa, phần cổ cánh, đầu gà bạn cho vào nồi để ninh lấy nước nấu lẩu. Để nước lẩu được ngọt hơn bạn có thể cho thêm xương ống lợn.

Các loại nấm bạn mua về rửa sạch với nước, có thể chọn những loại nấm tùy thích. Với nấm kim châm, bạn cắt rễ, rửa sạch rồi tách nhỏ nấm, các loại nấm khác bạn đem rửa sạch, nếu to quá có thể cắt nhỏ cho vừa ăn. Với nấm đông cô, bạn ngâm nấm cho nở mềm khoảng 30 phút rồi cắt miếng vừa ăn.

Bắp ngô bạn đem rửa sạch rồi cắt thành khoanh tròn cỡ 4 cm, cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn. Rau cải bạn rửa rồi ngâm nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Các loại nguyên liệu như táo tàu, hồng sâm, kỉ tử, hoài sơn bạn đem rửa qua cho sạch bẩn.

Đậu phụ bạn rửa sạch sau đó cắt miếng nhỏ, bày vào đĩa.

Bước 2:

Bạn ninh gà khoảng 30 phút để lấy nước làm lẩu, sau đó cho thêm các loại nguyên liệu hồng sâm, kỉ tử, táo tàu, hoài sơn và nấm đông cô vào nồi để ninh. Bạn nên ninh những nguyên liệu này ít nhất 1 tiếng để nước lẩu được thơm ngon hơn. Khi nước sôi, bạn cho thêm các loại gia vị cho vừa ăn, cho thêm ngô và cà rốt vào nồi.

Bước 3:

Khi ăn, bạn đổ nước lẩu vào nồi ăn lẩu, đặt lên bếp lẩu đun sôi. Các loại nấm sau khi rửa bạn xếp vào chiếc khay to cho đẹp mắt, mang thêm đĩa thịt gà, đậu phụ và rau cải rồi bày lên bàn ăn. Khi ăn, bạn nhúng thịt gà, các loại nấm vào nước lẩu cho chín rồi thưởng thức, có thể ăn lẩu nấm với thịt bò, tôm,…nếu thích. Bạn có thể ăn lẩu với mì tôm hoặc bún cũng rất ngon.

Vừa rồi là cách nấu lẩu nấm với thịt gà vừa thơm ngon lại vừa dễ làm các bạn có thể học và làm tại nhà. Lẩu gà nấm có hương vị thanh đạm, nước lẩu ngọt đậm đà, thịt gà dai ngon, các loại nấm ăn giòn, thơm rất hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món ăn!