Học cách chế biến món cá hấp xì dầu vô cùng hấp dẫn mà các bạn đừng bỏ qua

Học cách chế biến món cá hấp xì dầu vô cùng hấp dẫn mà các bạn đừng bỏ qua

Các bạn đã từng ăn thử món cá hấp xì dầu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món ăn độc đáo, ngon nghẻ này để cùng chế biến cho cả gia đình của mình cùng thưởng thức nhé. Cách làm cũng vô cùng đơn giản thôi, vì thế hãy dõi theo cẩn thận nhé.

Nguyên liệu cần có để làm nên món ăn:

Đầu tiên bạn cần mua 1 con cá chép, hay bạn cũng có thể dùng cá diêu hồng hay dùng cá thu để thay thế cũng có thể được nhé

Những loại rau là gừng, hành tây, hành lá

Thêm 1 số những gia vị vô cùng hấp dẫn đó chính là xì dầu, đường, nước mắm, thêm dầu hào, tiêu và cả bột ngọt nhé, đừng để thiếu bất kì gia vị nào.

Cách chế biến món ăn hấp dẫn:

Khi đã chọn mua được những con cá chép ngon thì bạn hãy làm sạch chúng, cắt bỏ hết phần mang, bỏ ruột của cá sau đó đem xóc chúng với ít muối rồi lại dùng nước để rửa chúng cho sạch thêm 1 lần nữa nhé.

Tiến hành khứa dọc phần thân trên của con cá để cho chúng được ngấm đều các gia vị lại với nhau.

cá hấp xì dầu

Với gừng thì bạn hãy rửa sạch chúng sau đó thái gừng ra thành từng chỉ nhé. Còn hành tây thì bóc đi lớp vỏ ngoài, sau đó đem chúng thái cho nhỏ, rửa sạch hành lá, sau đó thái chúng ra thành từng khúc vừa phải thôi nhé.

Sau đó bạn hãy cho cá ướp cùng với 1 số những gia vị như muối, đường, xì dầu chỉ cần 1h đồng hồ ướp cá là đủ rồi nhé.

Sau đó bạn chỉ cần cho cá vào trong 1 cái đĩa sâu, thêm hành tây, cùng với gừng, rắc đều xung quanh, sau đó cho hành lá lên phía mặt trên, chú ý rưới nước cá lên trên cùng sau đó cho vào đó ít dầu hào nữa nhé.

Chỉ cần bạn cho chúng vào trong cái nồi hấp, khoảng 25 phút là cá chín, lúc này bạn cần rác tiêu lên cho món ăn thêm mùi thơm ngon và càng hấp dẫn hơn nhé.

Cách chế biến cá thứ 2:

 Những nguyên liệu cần có:

Cá diêu hồng cần 1 con 700g

Với hành lá, gừng đã được cạo vỏ, đã được rửa sạch và thái sợi rồi

Xì dầu, muối, hạt nêm và đường không được thiếu.

Với cá diêu hồng để nguyên con sau đó mới sơ chế và rửa sạch cho dễ, sau đó hãy dùng 1 chiếc khăn để lau khô sau đó bạn chỉ cần cho 2 thìa nhỏ muối và thêm 1 thìa hạt nêm vào để ướp trong 20 phút.

Sau đó bạn chỉ cần dùng 2 muỗng canh xì dầu thêm  vào đó 1 muỗng canh nước tinh khiết, rồi cho vào đó 1/3 muỗng cà phê đường mía sau đó khuấy đều cho chúng được tan ra.

Tiếp theo bạn cần phải bỏ gừng đã thái sợi vào trong đĩa rồi đặt cá lên trên, sau đó cho chúng vào trong chiếc nồi hấp, với 10 phút sau thì bạn hãy dùng nước đã pha chế tưới lên trên mình con cá, sau đó cho ít gừng rắc vào, hấp 5 phút nữa, sau đó hãy cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn đun vào chảo nóng sau đó cho tỏi cắt nhỏ vào xào chúng lên cho thêm sau đó cũng dùng tỏi này rưới lên cá, thế là bạn chỉ cần rắc hành lá vào con cá nữa là được ăn rồi.