Chú ý các dấu hiệu sinh non mà mẹ đừng bỏ qua nhé

Chú ý các dấu hiệu sinh non mà mẹ đừng bỏ qua nhé

Nếu bạn không biết rõ các dấu hiệu sinh non như thế nào thì hãy cùng chú ý đến những kiến thức mà chúng tôi cung cấp cho các bạn dưới đây nhé.

Tăng tiết dịch âm đạo

Khi mà bạn thấy tự nhiên âm đạo bị ẩm ướt, có dịch nhầy hay có máu ra nhiều mà thấm ra cả ngoài quần thì hãy nhanh chóng đến bác sĩ để kiểm tra ngay nhé, đó có thể là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sinh non đấy nhé.

Xuất hiện các cơn co thắt

Khi mà bạn cảm thấy ở vùng bụng dưới của mình có những cơn co thắt mà không phải do tiêu chảy mặt khác còn kèm theo chứng co cơ như chuột rút tay hay vùng âm đạo có chảy máu thì chứng tỏ bạn có dấu hiệu sinh non đấy nhé.

dấu hiệu sinh non

Đau thắt lưng

Cơn đau dưới lưng dưới ngày càng dồn dập mà trước đó bạn chưa bao giờ rơi vào tình trạng đau lưng như thế này, do đó nếu có hiện tượng đau lưng mà còn kèm với 2 hiện tượng mà chúng tôi cung cấp trên đấy thì bạn hãy cần nhờ đến lời khuyên của bác sĩ nữa đi nhé.

Bạn cảm thấy bị gia tăng áp lực lên khu vực xương chậu

Tức là khi thai nhi tụt xuống sâu, chúng đè nặng lên khu vực vùng xương chậu của bạn sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề, đây là 1 hiện tượng giống như hiện tượng chuẩn bị sinh hay gặp ở các mẹ bầu

Buồn nôn

Khi bạn đang ở tuần mang thai 20-37 mà có những cảm giác như đầu óc choáng váng, xuất hiện chứng buồn nôn, tiêu chảy thì đây chứng tỏ thai nhi của bạn đang có hiện tượng xấu đấy, vì thế nguy cơ sinh non vô cùng cao đấy nhé.

Thai nhi có hiện tượng giảm hoạt động

Với hiện tượng này thì bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng cách nằm xuống và theo dõi xem hoạt động của bé như thế nào nhé. Nếu như với 2 tiếng đồng hồ quan sát mà bé chẳng có đến 10 chuyển động thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ phụ khoa nhanh để tìm rõ nguyên nhân đi nhé.

Co rút tử cung 10 phút/ lần

Khi mà dấu hiệu co rút tử cung trong vòng 10 phút /lần mà còn kèm với những dấu hiệu mà chúng tôi kể trên thì bạn cần nhanh chóng đến gặp các bác sĩ đi nhé.

Vỡ nước ối:

Đây là trường hợp cũng tùy vào từng người, có người thì nước ối vỡ ra nhỏ giọt nhưng lại có người nước ối tuôn trào, do đó bạn cần hết sức lưu ý đến trường hợp này nhé, khi bị vỡ ối thì bạn cần nhanh chóng đến bác sĩ để được xử lí nhé, nếu không tính mạng của bé sẽ nguy hiểm đấy.